Khám Phá Công Dụng Dầu Đậu Phộng – Dầu Lạc

Công dụng của dầu lạc đối với sức khỏe của chúng ta là không thể phủ nhận. Dầu đậu phộng được ví như loại thần dược thiên nhiên hữu ích. Bạn băn khoăn không biết dầu lạc có tác dụng

Du đu phng (dầu lạc) có tt cho sc khe hay không? S tht đáng ngc nhiên

Với rất nhiều loại dầu ăn có sẵn trên thị trường, thật khó để biết loại dầu nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn.  Bạn đang băn khoăn không biết dầu thực vật nào tốt cho cả gia đình phù hợp mọi lứa tuổi? Bạn có từng nghĩ tới dầu đậu phộng chưa?

Lưu ý bài viết này khá dài KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN SỨC KHỎE. Vì liên quan đến sức khỏe của bạn nên chúng tôi sẽ đưa ra những chứng minh đã được thế giới công nhận và các thông tin từ các trang báo lớn NHẤT của Việt Nam đã được duyệt từ các bác sĩ chuyên môn cao. Vì thế bạn nên đọc chậm để hiểu hơn đặc tính của dầu đậu phộng – dầu lạc. LET GO >>>

banner-dau
Đặt hàng ngay

Bạn Xem Thêm Các Báo Uy Tín Số 1 Tại Việt Nam Nói Về Tác Dụng Của Thảo Dược Dầu Đậu Phộng :

1. Dầu Đậu Phộng – Dầu Lạc Là Gì?

Dầu đậu phộng còn được gọi là dầu lạc hoặc dầu arachis, là loại dầu có nguồn gốc từ thực vật được làm từ hạt của cây đậu phộng.

Đậu phộng thường được nhóm với các loại hạt như: Quả óc chó, hạnh nhân, chúng thuộc dòng họ đậu và được dùng phổ biến rộng rãi.

Có nhiều loại dầu đậu phộng(dầu lạc) khác nhau. Mỗi loại được tạo ra bằng các kỹ thuật khác nhau:

 • Dầu đậu phộng tinh chế: Loại này được tinh chế, tẩy trắng và khử mùi, giúp loại bỏ các phần gây dị ứng của dầu. Nó thường an toàn cho những người bị dị ứng đậu phộng. Nó thường được các nhà hàng sử dụng để chiên các loại thực phẩm như thịt gà, khoai tây chiên…
 • Dầu đậu phộng ép lạnh: Trong phương pháp này, đậu phộng được nghiền nát để loại bỏ vỏ. Quá trình nhiệt thấp này giữ lại nhiều hương vị đậu phộng tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng hơn tinh chế.
 • Dầu đậu phộng ép nhiệt: Được coi là một loại dầu đặc sản, hạt dậu phộng thường được rang trước khi ép, giúp dầu có hương vị sâu hơn, mãnh liệt hơn so với dầu tinh chế. Nó được sử dụng để cung cấp một hương vị mạnh mẽ, hấp dẫn cho các món ăn như món xào dĩ nhiên giá nó khá đắt
 • Hỗn hợp dầu đậu phộng: Dầu đậu phộng thường được pha trộn với một loại dầu tương tự nhưng ít tốn kém hơn. Nó rẻ hơn nhưng không nguyên chất.

Dầu đậu phộng – dầu lạc được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới nhưng phổ biến nhất ở Nam Á và Đông Nam Á.

Nó có điểm khói( nhiệt độ sôi ) cao 437 (225oC) và thường được sử dụng để chiên thức ăn.

TÓM TẮT : Dầu đậu phộng – dầu lạc là một loại dầu thực vật phổ biến thường được sử dụng trên toàn thế giới. Dầu này có điểm khói cao, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho thực phẩm chiên, xào.

1.1 Thành Phần Dinh Dưỡng

Dưới đây là bảng phân tích dinh dưỡng cho một muỗng canh dầu đậu phộng

 • Lượng calo:  119 kcal
 • Chất béo:  14 gram
 • Chất béo bão hòa:  2,3 gram
 • Chất béo không bão hòa đơn:  6,2 gram
 • Chất béo không bão hòa đa:  4,3 gram
 • Vitamin E:  11% RDI
 • Phytosterol:  27,9 mg
daulacviet-dau-lac-dau-dau-dau-phong-tot-cho-suc-khoe-1
Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của các loại dầu thực vật có trên thị trường.

Dầu đậu phộng là một nguồn vitamin E, chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

TÓM TẮT : Dầu đậu phộng – dầu lạc có nhiều chất béo không bão hòa đơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho nấu ăn nhiệt độ cao. Nó là một nguồn vitamin E tốt, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1.2. Chứa Nhiều Vitamin E

Chỉ cần một muỗng canh dầu đậu phộng (chứa 11%) lượng vitamin E và được khuyến nghị sử dụng hàng ngày

Vitamin E là tên của một nhóm các hợp chất hòa tan trong chất béo có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Vai trò chính của vitamin E là hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các chất có hại gọi là gốc tự do.

Các gốc tự do có thể gây tổn hại cho các tế bào nếu số lượng của chúng tăng quá cao trong cơ thể. Chúng có liên quan đến các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim

Hơn thế nữa, vitamin E giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và virus. Nó cũng cần thiết cho sự hình thành tế bào hồng cầu, tín hiệu tế bào và ngăn ngừa cục máu đông. => Thích hợp cho người lớn tuổi để ngừa các bệnh về tim mạch.

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số bệnh ung thư, đục thủy tinh thể và thậm chí có thể ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác

1.3. Nó Có Thể Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

MỘT SỐ TÊN KHOA HỌC THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG BÀI:

 • Chất béo không bão hòa đơn(MUFA)
 • Chất béo bão hòa ( chất béo trung tính (triglyceride)
 • Không bão hòa đa (PUFA)
 • Nồng độ cholesterol (LDL)

Dầu đậu phộng – dầu lạc có nhiều chất béo không bão hòa đơn (MUFA) và không bão hòa đa (PUFA), cả hai đều được nghiên cứu và cho kết quả dầu đậu phộng có tác dụng trong việc giảm bệnh tim.

Có nhiều bằng chứng cho thấy tiêu thụ chất béo không bão hòa có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ nhất định liên quan đến bệnh tim.

Một đánh giá lớn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy rằng việc giảm lượng chất béo bão hòa và tăng lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 30%

1.4. Cải Thiện Bệnh Tiểu Đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiêu thụ bất kỳ chất béo với carbohydrate giúp làm chậm sự hấp thụ đường trong đường tiêu hóa và dẫn đến lượng đường trong máu tăng chậm. Tuy nhiên, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, Đặc Biệt, có thể đóng một vai trò lớn hơn trong kiểm soát lượng đường trong máu.

Khi xem xét 102 nghiên cứu lâm sàng bao gồm 4.220 người trưởng thành, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc thay thế chỉ 5% lượng chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa dẫn đến giảm đáng kể lượng đường trong máu và HbA1c, một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn.

Ngoài ra, thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa cải thiện đáng kể sự tiết insulin ở những đối tượng này. Insulin giúp các tế bào hấp thụ glucose và giữ cho lượng đường trong máu của bạn không quá cao.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng dầu đậu phộng giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Trong một nghiên cứu, những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cho ăn dầu đậu phộng đã giảm đáng kể cả lượng đường trong máu và HbA1c. Trong một nghiên cứu khác, những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cho ăn chế độ bổ sung dầu đậu phộng đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu

TÓM TẮT :Dầu đậu phộng – dầu lạc có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Nó cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và hạ đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng là một nguồn vitamin E tuyệt vời, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.

1.7. Lợi Ích Cho Trẻ Em

 • Sức khỏe da

Dầu đậu phộng – dầu lạc rất giàu chất chống oxy hóa Vitamin E bao gồm alpha-tocopherol và gamma-tocopherol. Nó bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Vitamin này cũng giúp sức khỏe tổng thể và duy trì các nhược điểm của da . Nó cũng giữ cho làn da khỏe mạnh khi trẻ lớn lên.

 • Nồng độ cholesterol

Dầu đậu phộng – dầu lạc không giống như các loại dầu thực vật khác, không chứa bất kỳ loại cholesterol nào, do đó ngăn ngừa các biến chứng về tim như xơ vữa động mạch, liên quan đến tắc nghẽn động mạch.

 • Tuần hoàn máu

Trẻ em có thể được mát-xa bằng dầu đậu phộng để cải thiện tuyến tiền liệt trong máu. Những chất lỏng giống như hormone này có tác dụng làm giảm viêm, làm giãn mạch máu và do đó cho phép dòng máu chảy tự do trong các bộ phận mát xa của cơ thể.

 • Sức khỏe tim mạch

Dầu đậu phộng – dầu lạc chứa các axit béo không bão hòa đơn như axit oleic có tác dụng làm tăng mức cholesterol TỐT hoặc HDL trong máu. Với sự trợ giúp của HDL, nồng độ cholesterol xấu (LDL) có thể được loại bỏ, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ của trẻ.

Bên cạnh đó là một loại dầu thực vật, nó rất giàu sterol thực vật, đặc biệt là β-sitosterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những phyto-sterol này ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong dạ dày và do đó làm giảm mức cholesterol tổng thể từ 10% đến 15%.

 • Hệ thống miễn dịch

Trẻ em dễ bị nhiễm nấm và virus nhưng do sự hiện diện của chất chống oxy hóa resveratrol, những nhiễm trùng này có thể được ngăn chặn. Vì vậy, nó giúp rất nhiều để có thực phẩm nấu chín trong dầu đậu phộng.

 •  Táo bón

Các loại dầu đậu phộng – dầu lạc ép lạnh làm cho thuốc nhuận tràng rất tốt. Bằng cách xoa bóp bụng dưới của trẻ, lưng dưới và lỗ thông phía sau của kênh tiêu hóa để giảm táo bón nhanh chóng.

Ngoài ra, ăn thực phẩm giàu chất xơ như đậu phộng cũng có thể giúp giảm táo bón. Chúng không hòa tan và do đó có thể có tác động tích cực đến sự đều đặn của ruột trẻ em. Dầu đậu phộng chứa nhiều chất xơ không hòa tan hơn hòa tan có nghĩa là chất xơ không hấp thụ nước và làm tăng tốc độ hoạt động của ruột, do đó kích thích sức khỏe đường ruột nói chung.

 • Mụn đầu đen

Nếu thiếu niên của bạn đột nhiên bùng phát thành mụn đầu đen, việc mát xa dầu đậu phộng có thể làm việc kỳ diệu để loại bỏ chúng. Không chỉ vậy, dầu đậu phộng cũng được loại bỏ ma sát và ức chế bất kỳ chứng viêm nào. Một khi điều này xảy ra, thật dễ dàng để loại bỏ mụn đầu đen.

 • Mái tóc khỏe mạnh

Dầu đậu phộng – dầu lạc được biết đến để kiểm soát các vấn đề về tóc như bệnh vẩy nến da đầu, bong tróc da đầu và gàu. Nó cũng hoạt động tốt cho tóc chẻ ngọn và làm cho nó bóng và bóng, do đó cải thiện hàm lượng protein của tóc và cũng cho sức mạnh của nó. Bằng cách mát xa dầu đậu phộng vào tóc, nó giúp tóc chắc khỏe từ chân tóc và do đó ngăn rụng tóc.

 • Giảm cân

Dầu đậu phộng được chế biến trong mỗi bữa ăn của trẻ có thể giúp trẻ giảm cân. Điều này là có thể bởi vì loại dầu này mang lại cảm giác no, vì vậy trẻ cảm thấy no hơn.

2. Cùng Trả Lời Một Số Câu Hỏi Tác dụng Dầu Đậu Phộng- Dầu Lạc:

 – Dầu đậu phộng có thể chăm sóc da mỗi ngày ?

Dầu đậu phộng là một loại dầu thực vật làm mềm da nổi tiếng với đặc tính làm mềm da và chống oxy hóa đáng kinh ngạc. Trên thực tế, nó được coi là một chất giữ ẩm lý tưởng cho các loại da khô.

Khi thoa tại chỗ, dầu đậu phộng cho da mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Đặc tính chống viêm và giảm đau giúp làm dịu làn da – đặc biệt là da đang gặp khó chịu, căng, hoặc ngứa trong điều kiện cực kỳ khô. Dầu đậu phộng có thể giúp làm giảm da bị kích ứng nhỏ trong khi giảm đỏ.
 • Sức mạnh chống oxy hóa được tìm thấy trong hàm lượng Vitamin E của nó giúp chống lại các gốc tự do lão hóa.
 • Là một chất làm mềm, Peanut Oil có khả năng giúp dưỡng và giữ ẩm cho làn da trông  cảm thấy mềm mại, mịn màng hơn và rạng rỡ hơn.
 • Đặc tính kết luận cho phép nó hoạt động như một rào cản ngoài cùng, giữ độ ẩm tự nhiên trong khi bảo vệ da chống lại các yếu tố bên ngoài như thời tiết khắc nghiệt hoặc làm khô nhiệt trong nhà.

– Cách sử dụng dầu phộng hỗ trợ trị MỤN TRỨNG CÁ ?

Không nhiều người biết rằng dầu đậu phộng có thể được sử dụng để điều hỗ trợ trị mụn trứng cá. Tất cả bạn phải làm là lấy một vài giọt dầu đậu phộng và trộn nó với 2-3 giọt nước cốt chanh và thoa nó lên khắp da. Ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nhọt rất dễ dàng với việc sử dụng dầu đậu phộng cho da, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để chăm sóc da nói chung.

 – Sử dụng dầu phộng hỗ trợ điều trị GÀU ĐƯỢC KHÔNG ?

Trộn một muỗng canh dầu đậu phộng – dầu lạc với vài giọt nước cốt chanh và dầu cây trà trong một cái bát sạch. Áp dụng điều này cho da đầu của bạn. Để nó trong 2-3 giờ và rửa sạch với dầu gội và nước. Đây là một chất khử trùng tự nhiên để chữa gàu.

– Sử dụng dầu phộng CHO ĐÔI MÔI MỊN MÀNG KHÔNG ?

Hầu hết chúng ta không chú ý nhiều đến đôi môi của mình, đó là làn da mỏng manh và nhạy cảm nhất trên cơ thể và thường bị xỉn màu và thô ráp. Nhẹ nhàng chải môi bằng bàn chải đánh răng trong 3-4 phút và sau đó lau bằng nước ấm bằng bông gòn. Chọn đi làn da lỏng lẻo và mát xa môi bằng dầu lạc để làm cho chúng mịn màng.

– Cách sử dụng dầu phộng  SỨC KHỎE TÓC ?

Hồ sơ chất dinh dưỡng của dầu đậu phộng – dầu lạc làm cho nó phong phú để chăm sóc tóc. Vì dầu đậu phộng rất giàu vitamin E, nó có hiệu quả nuôi dưỡng tóc

ĐIỂM MẤU CHỐT :

Dầu đậu phộng là một loại dầu phổ biến được sử dụng trên toàn thế giới.

Đây là một nguồn tốt của vitamin E chống oxy hóa, có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Nó cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến bạn các công dụng dầu đậu phộng – dầu lạc nguyên chất. Thật là kì diệu phải không?

->TIPS: Bạn có thể xem qua bài viết Cách làm dầu đậu phộng – dầu lạc để có thể tự làm tại nhà nhé. Chúc bạn 1 ngày đầy may mắn.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không mau nhanh tay đặt ngay những sản phẩm dầu lạc nguyên chất tại DẦU LẠC VIỆT !!! DẦU LẠC VIỆT tự hào là một trong những nơi cung cấp đến cho khách hàng những sản phâm chất lượng, đảm bảo uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước.

Bản quyền cấm sao chép: https://daulacviet.com

Đặt hàng ngay

Trả lời

Ý kiến khách hàng
 • Bài viết khá chi tiết. Mình cũng đang muốn mua dầu nhà làm cho an toàn, mình mua ủng hộ bạn.

  Ngyễn Ngọc Thắng - vào lúc 10:42 2019/07/16
  • Cảm ơn bạn rất nhiều !!!

   admin - vào lúc 10:43 2019/07/16
 • Bài viết rất chi tiết. Hiểu rõ hơn tác dụng của dầu lạc

  loan - vào lúc 10:33 2019/07/16
  • Cảm ơn bạn.!!!!

   admin - vào lúc 10:35 2019/07/16